Loading...

Từ điển online

Từ Điển Online

Gallery

Liên kết website

Lượt truy cập

Đang online : 35
Hôm nay : 142
Hôm qua : 180
Tuần này : 142
Tuần trước : 1985
Tháng này : 3175
Ngày Cập nhật :

Kiểm định chất lượng trường mầm non 5 năm/lần (Dự thảo)

(GD&TĐ)-Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Dự thảo (lần 2) Thông tư Ban hành Quy định về quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng trường mầm non, nhà trẻ và trường mẫu giáo (gọi chung là trường mầm non) thuộc loại hình công lập, dân lập và tư thục trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Ảnh mang tính minh họa (Internet).

Theo đó, quy trình kiểm định chất lượng trường mầm non, bao gồm: Tự đánh giá của trường mầm non; đăng ký đánh giá ngoài và đăng ký công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của trường mầm non; đánh giá ngoài trường mầm non; công nhận trường mầm non đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục; cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Chu kỳ kiểm định chất lượng trường mầm non là 5 năm/lần. Trường mầm non đạt cấp độ 1, sau 2 năm học được đăng ký đánh giá để nâng cấp độ. Trường mầm non được công nhận đạt cấp độ 2, sau 1 năm học được đăng ký đánh giá để nâng cấp độ.

Tự đánh giá của trường mầm non là việc trường mầm non căn cứ các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành để tự xem xét, kiểm tra, đánh giá, chỉ ra các điểm mạnh, điểm yếu, xây dựng kế hoạch cải tiến các hoạt động giáo dục nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Đánh giá ngoài trường mầm non là hoạt động đánh giá của cơ quan quản lý nhà nước nhằm xác định mức độ đạt được các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành của trường mầm non

Kết quả đánh giá ngoài và đánh giá lại (nếu có) được sử dụng làm căn cứ để xem xét công nhận hoặc không công nhận trường mầm non đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Việc kiểm định nhằm xác định mức độ nhà trường đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và công nhận nhà trường đạt tiêu chẩn chất lượng giáo dục của cơ quan quản lý nhà nước, giúp nhà trường xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn.

Dưới sự quản lý, hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, phòng giáo dục xây dựng kế hoạch, giám sát công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Tháng 01 và tháng 5 hằng năm, Phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Tháng 02 và tháng 7 hằng năm, Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo về các trường mầm non hoàn thành báo cáo tự đánh giá được chấp nhận đánh giá ngoài, kế hoạch đánh giá ngoài, kết quả đánh giá ngoài và thông báo công khai trên Website của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hoạt động kiểm định chất lượng trường mầm non chịu sự thanh tra, kiểm tra chuyên môn của các cơ quan chức năng có thẩm quyền và theo quy định của pháp luật.

Trường hợp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của trường mầm non vẫn còn thời hạn, mà nhà trường không còn đáp ứng các yêu cầu của Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường mầm non thì cơ quan công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Trên cơ sở kết quả kiểm định, các trường mầm non cần củng cố và phát huy kết quả kiểm định chất lượng giáo dục, không ngừng nâng cao và cải tiến chất lượng giáo dục.

Theo nguồn Giáo dục thời đại và online.

Tìm kiếm

Điều hành - Tác nghiệp

Tên đăng nhập
Mật khẩu

Tin mới nhất

 • TRƯỜNG MN TUỔI HOA TỔ CHỨC HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI TỰ TẠO VÀ TRANG TRÍ LỚP CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2014- 2015

  Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014- 2015, nhằm hưởng ứng các phong trào thi đua: “ làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo” của Phòng GD&ĐT Tây Giang. Ngày 6-7/10/2014 trường Mầm non Tuổi Hoa tổ chức hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo.

 • Trường Mầm non Họa Mi tổ chức Ngày hội đến trường của bé năm học 2014-2015.

  Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, vào ngày 05/9/2014 trường mầm non Họa Mi đã tổ chức thành công “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2014-2015.

 • Lễ khai giảng năm học 2014-2015 Trường MN Tuổi Hoa

  Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 05/9/2014 trường Mầm non Tuổi Hoa đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2014-2015. Về tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quốc Kỳ - Phó trưởng phòng GD&ĐT Tây Giang và Ban đại diện Cha mẹ học sinh của nhà trường.

 • Trường MN Tuổi Hoa tổ chức Vui hội trăng rằm 2014

  Hòa trong không khí chung của ngày hội trung thu, trường Mầm non Tuổi Hoa đã tổ chức ngày hội cho các bé vui đón trung thu ở trường. Lễ hội được tổ chức vào chiều ngày 05/9/2014 (12/8 âm lịch)

 • Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm học 2013-2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2014-2015

  Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2013-2014, đến nay toàn ngành đã hoàn thành chương trình, nhiệm vụ năm học 2013-2014, để đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, qua đó nhằm phát huy những mặt đạt được và khắc phục những hạn chế để đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm học tới thực hiện đạt những kết quả tốt hơn. Ngày 28/8/2014 Phòng GD&ĐT huyện Tây Giang tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ năm học 2013-2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2014-2015.

 • Công đoàn giáo dục tham gia liên hoan tiếng hát CNVC lao động huyện Tây Giang lần thứ II năm 2014.

  Nhằm chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2014), ngày 05/6/2014 Liên đoàn Lao động huyện Tây Giang đã tổ chức Hội thi và giao lưu liên hoan tiếng hát Công nhân viên chức lao động huyện Tây Giang lần thứ II năm 2014.

 • TRƯỜNG TIỂU HỌC ATIÊNG TỔ CHỨC CHO HỌC SINH ĐI THAM QUAN

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh lớp 5 của nhà trường co dịp cọ sát với kiến thức về tự nhiên và xã hội mà bộ môn Khoa học đảm nhận cũng như để lại trong các em những kỉ niệm đẹp về thầy cô, bạn bè, mái trường, trước khi rời ngôi trường tiểu học Atiêng thân yêu. Được sự thống nhất của BGH nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp 5 đặc biệt là sự đồng tình cao của phụ huynh học sinh về việc tổ chức cho học sinh lớp 5 đi tham quan các di tích, thắng cảnh nỗi tiếng của thành phố trẻ Đà Nẵng trong thời gian 1 ngày.

 • Hội thi Bí thư chi bộ giỏi và kể chuyện về Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  Thực hiện Chương tình công tác năm 2014 của Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện nhiệm kỳ 2012-2015; Ngày 19/5/2014 Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện Tây Giang đã tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi và Kể chuyện về “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lần thứ nhất năm 2014. Hội thi lần này có 12 chi bộ trực thuộc Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện tham gia.

 • Tập huấn phần mềm Phổ cập giáo dục - Chống mù chữ năm 2014.

  Với mục đích duy trì và nâng cao kết quả công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục các cấp học, đảm bảo đồng bộ, thống nhất, chính xác dữ liệu và phối hợp hiệu quả trong việc thực hiện công tác phổ cập cũng như thực hiện tốt việc quản lý công tác chống mù chữ - Phổ cập giáo dục các bậc học bằng phần mềm thống nhất toàn quốc, trong hai ngày 13/5/2014, Phòng GD&ĐT huyện Tây Giang tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng “Phần mềm Phổ cập giáo dục - Chống mù chữ" năm 2014 và những năm tiếp theo.

 • Hội thi Giao lưu Cán bộ quản lý Giáo dục cấp Tiểu học lần thứ nhất năm học 2013-2014

  Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2013-2014 cấp Tiểu học, ngày 09/5/2014 Phòng GD&ĐT huyện Tây Giang đã tổ chức Hội thi “Giao lưu Cán bộ quản lý Giáo dục cấp Tiểu học” lần thứ nhất năm học 2013-2014.