Kiểm tra công tác xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng và chuẩn quốc gia theo Thông tư số 19/2018/TTBGDĐT

Ngày 6/8/2024, Phòng GD&ĐT huyện Tây Giang tổ chức kiểm tra công tác xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng và chuẩn quốc gia đối với trường Mẫu giáo xã Dang. Đoàn kiểm tra do bà Bríu Thị Ni Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện dẫn đoàn cùng các thành viên theo Quyết định số 134/QĐ-GD&ĐT, ngày 24/7/2024 của Phòng GD&ĐT huyện.

Bà Bríu Thị Ni Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện chủ trì

Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ và thực tế đối chiếu với các tiêu chuẩn theo Thông tư số 19/2018/TTBGDĐT của Bộ GD-ĐT về ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non. Đồng thời, đánh giá các tiêu chuẩn, tiêu chí quy định làm cơ sở đề nghị công nhận trường Mẫu giáo xã Dang đạt chuẩn quốc gia.

Trong ngày kiểm tra, khảo sát sơ bộ tại trường Mẫu giáo xã Dang, qua nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu, minh chứng do nhà trường cung cấp; xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị, hoạt động của nhà trường; gặp gỡ phỏng vấn viên chức quản lý, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh của trường, Đoàn đã ghi nhận, đánh giá và nhận xét các mặt hoạt động của trường Mẫu giáo xã Dang chưa đạt được ở 5 tiêu chuẩn theo Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt Chuẩn quốc gia đối với trường mầm non. Trên cơ sở đó, Đoàn đánh giá nêu ra những điểm mạnh, hạn chế cụ thể và tư vấn cho nhà trường nhằm cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục.

Các thành viên trong đoàn kiểm tra hồ sơ

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Bríu Thị Ni, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện, dẫn đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của toàn thể giáo viên nhà trường, cũng như sự chú trọng quan tâm và đầu tư của huyện về cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ và đảm bảo các tiêu chuẩn, tiêu chí theo quy định trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời, yêu cầu nhà trường tiếp tục duy trì và phát huy các điểm mạnh đã đạt được trong thời gian qua nhằm đảm bảo đạt chuẩn chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia mang tính bền vững; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt nhà trường cần tiếp thu các nội dung đánh giá, góp ý của các thành viên trong đoàn kiểm tra, hoàn thiện hồ sơ đảm bảo theo quy định.