CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN TÂY GIANG
TIN MỚI NHẤT

imageCÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Đăng nhập
KIỂM TRA, HỖ TRỢ CÔNG TÁC ÔN TẬP THI TỐT NGHIỆP THPT ĐỐI VỚI TRƯỜNG THPT, PTDTNT CÁC HUYỆN MIỀN NÚI CAO CỦA TỈNH
Lượt xem: 21

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở, từ ngày 19/4/2024 đến ngày 03/5/2024, Sở GDĐT thành lập Đoàn kiểm tra, hỗ trợ công tác ôn tập thi tốt nghiệp THPT đối với các trường THPT, PTDTNT trên địa bàn 6 huyện miền núi cao của tỉnh. Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn.

Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTrH và giáo viên cốt cán các môn học có thi tốt nghiệp THPT. Đoàn đã thực hiện kiểm tra, hỗ trợ tại các trường THPT Nam Trà My, Khâm Đức, Nguyễn Văn Trỗi, Tây Giang, Võ Chí Công, Quang Trung và các trường PTDTNT THCS & THPT Nam Trà My, trường PTDTNT THCS & THPT Phước Sơn.

anh tin bai
Ông Võ Văn Nhân, Phó Trưởng phòng GDTrH, Phó Trưởng đoàn kiểm tra làm việc với lãnh đạo, giáo viên dạy ôn tập thi tốt nghiệp tại Trường THPT Nam Trà My.

Tại các đơn vị, Đoàn đã nghe báo cáo của lãnh đạo nhà trường về công tác dạy học, kế hoạch tổ chức ôn tập thi tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12; việc thực hiện chế độ chính sách, bố trí chỗ ăn ở, sinh hoạt đối với học sinh là con em đồng bào các dân tộc theo quy định của tỉnh. Theo đó, lãnh đạo các trường nêu bật kết quả thực hiện nhiệm vụ kế hoạch giáo dục, tiến độ chương trình, việc tổ chức ôn tập và chuẩn bị các điều kiện phục vụ học sinh ôn tập, dự thi tốt nghiệp; đồng thời đề xuất kiến nghị với lãnh đạo Sở về chế độ hỗ trợ đối với giáo viên ôn tập các lớp học không đủ hoặc vượt quá số lượng học sinh/lớp so với quy định.

anh tin bai
Ông Trần Thanh Quốc báo cáo công tác chỉ đạo dạy học, ôn tập và chuẩn bị các điều kiện phục vụ học sinh ôn tập thi tốt nghiệp tại Trường THPT Nam Trà My

Đoàn công tác đã kiểm tra việc xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch dạy học, ôn tập của các nhà trường; kiểm tra thực tế điều kiện ăn ở, sinh hoạt của học sinh nội trú. Đối với các tổ, nhóm chuyên môn có môn thi tốt nghiệp, Đoàn đã kiểm tra hồ sơ dạy học, nghe báo cáo tình hình ôn tập và tiến hành tư vấn về nội dung, phương pháp, hình thức, cách thức tổ chức ôn tập phù hợp với từng loại đối tượng học sinh; cung cấp tài liệu giúp giáo viên tham khảo để hướng dẫn học sinh ôn tập. Nhân dịp này, Sở tập hợp các đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT năm 2024 các môn học do các trường THPT trên địa bàn tỉnh đề xuất gửi đến các đơn vị để hỗ trợ học sinh tự ôn tập.

anh tin bai
Ông Châu Văn Thủy, Trưởng phòng GDTrH, Phó Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu tổng kết công tác hỗ trợ ôn tập tại Trường THPT Quang Trung

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đánh giá nỗ lực của các nhà trường trong công tác lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học; tổ chức ôn tập, thực hiện chế độ chính sách, tạo điều kiện tốt nhất đối với học sinh lớp 12 dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Lãnh đạo các đơn vị được kiểm tra đánh giá cao tính thiết thực, hiệu quả của công tác chỉ đạo, kiểm tra, hỗ trợ ôn tập thi tốt nghiệp của Sở; xem đây là nguồn động viên, thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của mỗi nhà trường hướng đến một kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, đạt được kết quả, chất lượng cao nhất.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD & ĐT HUYỆN TÂY GIANG
Cơ quan chủ quản: Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tây Giang.
Trưởng ban Ban biên tập: Đồng chí Nguyễn Quốc Kỳ - Trưởng Phòng.
Địa chỉ: Xã ATiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.
Email: gddttaygiang@quangnam.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử http://taygiang.edu.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.