SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN CẤP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện Công văn số 1955/SGDĐT-GDTrH ngày 25/8/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quảng Nam về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2023 - 2024, trong tháng 3, Sở GDĐT hướng dẫn các đơn vị tổ chức sinh hoạt Cụm chuyên môn (SHCCM) cấp THPT năm học 2023-2024.

Nội dung SHCCM nhằm đánh giá thực trạng việc thực hiện Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT ngày 20/7/2021 của Bộ trưởng Bộ GDĐT quy định về đánh giá học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông theo chương trình GDPT năm 2018; trao đổi kinh nghiệm tổ chức sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và bàn giải pháp nâng cao chất lượng ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm học 2023-2024 cho học sinh lớp 12.

Ông Châu Văn Thủy, Trưởng phòng GDTrH -Phó Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu tại SHCCM môn Sinh học, Cụm chuyên môn số 2.

Sở GDĐT đã tổ chức các trường có cấp THPT trực thuộc thành 6 Cụm chuyên môn. Mỗi Cụm chuyên môn được Sở GDĐT cử 01 trường làm Cụm trưởng và chỉ định 01 ngày riêng để tổ chức sinh hoạt Cụm cho các môn học: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Giáo dục Kinh tế và Pháp luật - Giáo dục công dân, Địa lí, Tin học, GDTC-QPAN.

Cô A-rât Hồng Tùng, TTCMTrường THPT Nam Trà My báo cáo tham luận tại SHCCM Cụm 6

Sở đã thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện việc kiểm tra, chỉ đạo, hỗ trợ nhằm giúp cho việc tổ chức SHCCM đảm bảo các yêu cầu đề ra. Đến ngày 02/4/2024, các Cụm chuyên môn đã hoàn thành tổ chức sinh hoạt Cụm và gửi báo cáo kết quả về Sở GDĐT.

Theo đánh giá của các Cụm trưởng và Đoàn kiểm tra, đợt SHCCM cấp THPT năm học 2023-2024 có kế hoạch, nội dung sinh hoạt cụ thể, thiết thực; có sự chuẩn bị chu đáo, tổ chức thực hiện đúng thời gian, hoàn thành tốt các nội dung, yêu cầu đề ra; giúp giáo viên có cơ hội được trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, bàn bạc các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học Chương trình GDPT 2018 cũng như việc nâng cao hiệu quả, chất lượng ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cho học sinh lớp 12.

Cũng trong thời gian này, Sở GDĐT chỉ đạo Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố tổ chức SHCCM với các nội dung về thực hiện Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT ngày 20/7/2021 của Bộ trưởng Bộ GDĐ, trao đổi kinh nghiệm tổ chức sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và báo cáo kết quả việc tổ chức SHCCM về Sở GDĐT trước ngày 10/4/2024.