Tây Giang phát động Tuần lễ học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” trong ngành giáo dục

Sáng ngày 01/10, UBND huyện Tây Giang tổ chức Lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024 và phát động phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” trong ngành giáo dục; triển khai một số văn bản liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Bríu Quân, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Mạc Như Phương, UVTV, PCT Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành huyện, xã và các đơn vị trường học trực thuộc.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”.

Đồng chí Mạc Như Phương, PCT TT.UBND huyện phát động Phong trào thi đua, Tuần lễ học tập suốt đời

Tại lễ phát động, đồng chí Mạc Như Phương, PCT TT.UBND huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các em học sinh trong toàn ngành giáo dục tích cực hưởng ứng Lễ phát động “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” trong ngành giáo dục và phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024. Xem đây là nhiệm vụ của toàn đảng, toàn dân, là mục tiêu cơ bản trong chiến lược chấn hưng và phát triển giáo dục nước ta.

Mỗi tập thể, cá nhân trong ngành giáo dục dù ở độ tuổi nào, cương vị nào cũng cần cố gắng rèn luyện, xây dựng khả năng tự học, tự tìm hiểu để tự khám phá những tri thức mới phục vụ cho cá nhân, cho công việc. Khuyến khích học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lí, người dân đọc sách; phát động học sinh, học viên, sinh viên và mọi người dân quyên góp sách xây dựng tủ sách lớp học cho các trường vùng sâu, vùng xa.

Tăng cường các hoạt động thư viện trường học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Huy động các tổ chức, cá nhân đầu tư thiết bị, tủ sách cho các cơ sở giáo dục và đào tạo, đặc biệt là các trường, điểm trường vùng khó khăn; huy động cha mẹ học sinh tích cực tham gia xây dựng tủ sách lớp học, tủ sách phụ huynh. Biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các gương điển hình tiên tiến, nhân rộng mô hình tốt, cách làm hay, sáng kiến có giá trị đối với việc phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời.

Sau lễ phát động, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo các đơn vị trường học Ký kết giao ước thi đua.

Tác giả: Thị Bhố  -Nguồn:taygiang.quangnam.gov.vn