Từ ngày 16/7-19/7/2024, tại trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Tam Kỳ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc lớp tập huấn Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn chưa tham gia dự án CRS.

Phát biểu tại khai mạc Hội nghị tập huấn, thầy giáo Châu Văn Thủy, Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GDĐT phát biểu: Mục tiêu tập huấn nhằm hỗ trợ giáo viên cấp tiểu học, trung học cơ sở thuộc địa bàn chưa tham gia dự án có kiến thức và kỹ năng tổ chức các hoạt động dạy tích hợp nội dung giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ cho học sinh và sử dụng tài liệu Hướng dẫn tích hợp giáo dục  phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ tại các trường tiểu học, trung học cơ sở  trên địa bàn các huyện, thành phố: Tam Kỳ, Hội An, Đông Giang, Nam Giang, Hội An, Nông Sơn, Tây Giang, Nam Trà My và các trường tư thục trên địa bàn tỉnh, ...

Tham dự đợt tập huấn, huyện Tây Giang có 18 chuyên viên, viên chức quản lý, giáo viên tham dự. Sau đợt tập huấn cốt cán cấp tỉnh, sẽ tập huấn cho giáo viên phổ thông của toàn huyện theo kế hoạch và triển khai thực hiện nhân rộng từ năm học 2024-2025.

Lớp tập huấn kết thúc vào ngày 19/7/2024.

Tổ Phổ thông-Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Giang