Từ điển online

Tuần trước : 548
Tháng này : 959
Ngày Cập nhật :

Lễ tổng kết năm học 2012 - 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2013 - 2014

Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, đồng thời căn cứ vào kế hoạch hoạt động của ngành Giáo dục, ngày 14/8 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Giang đã tổ chức lễ Tổng kết năm học 2012-2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2013 – 2014 tại Hội trường Huyện Uỷ Tây Giang.

Đồng chí Huỳnh Kim Tín - trưởng phòng GD&ĐT thay mặt cho lãnh đạo Phòng Giáo dục thông qua báo cáo tổng kết năm học 2012 - 2013. Năm học 2012-2013 là năm học thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; là năm học tiếp tục thực hiện Chỉ thị 33/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, gọi tắt là cuộc vận động “Hai không”. Năm học toàn ngành tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết 40/2000/QH10, Chỉ thị 14 của chính phủ về Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; là năm thứ bảy thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW của Bộ Chính trị về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, năm thứ sáu triển khai cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”; là năm học thứ năm triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các văn bản chỉ đạo về thực hiện nhiệm vụ năm học của Bộ, Sở GD&ĐT. Toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Giang chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt” với những giải pháp tích cực, hiệu quả lâu dài  nên công tác Giáo dục của huyện Tây Giang trong năm học 2012-2013 đã thu nhiều kết quả tốt.

Cùng với tổng kết nhiệm vụ năm học, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng phòng Giáo dục - Chủ tịch Công đoàn ngành đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn năm 2012 – 2013. Cùng với ngành Giáo dục, Công đoàn đã có nhiều đóng góp trong các phong trào hoạt động như: phát huy tốt phong trào “Tiếng kẻng học bài”, phát huy phong trào văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao trong đơn vị, hỗ trợ và tiếp tục thực hiện tốt quỹ “Hỗ trợ đời sống giáo viên vùng khó khăn” , “Kết nghĩa xã Avương…

Về dự với Hội nghị tổng kết có đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, các đồng chí Chủ tịch các xã và toàn thể các đơn vị trường trong toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Công Thành đã thay mặt lãnh đạo huyện biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm học 2012 - 2013 của Ngành giáo dục huyện. Bên cạnh đó đồng chí cũng đã đề nghị toàn ngành Giáo dục tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, có nhiều ý kiến đánh giá kết quả đạt được trong năm học cũng như những đề xuất nhằm thực hiện tốt những nhiệm vụ đã đề ra cho năm học tới.

Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp trong không khí thi đua sôi nổi chuẩn bị cho năm học mới 2013 – 2014.

Điều hành - Tác nghiệp