Sáng ngày 27/8/2024 Phòng GD&ĐT Tây Giang bộ phận chuyên môn cấp học mầm non đã tổ chức Hội nghị sơ kết giai đoạn II thực hiện Đề án tăng cường tiếng Việt trên cơ sở tiếng mẹ đẻ cho trẻ em mầm non người dân tộc thiểu số, tại trường MN Atiêng huyện Tây Giang.

Căn cứ Kế hoạch số 40/KH-GD&ĐT ngày 3/6/2024 của Phòng GD&ĐT về Kế hoạch Đánh giá sơ kết giai đoạn II thực hiện Đề án Tăng cường tiếng Việt trên cơ sở tiếng mẹ đẻ cho trẻ em mầm non người dân tộc thiểu số và đánh giá chất lượng giáo dục mầm non vùng dân tộc thiểu số. Thực hiện theo công văn số 325/CV-GD&ĐT ngày 13/8/2024 của Phòng GD&ĐT về việc Tổ chức Hội nghị sơ kết giai đoạn II thực hiện Đề án tăng cường tiếng Việt trên cơ sở tiếng mẹ đẻ cho trẻ em mầm non người dân tộc thiểu số.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của các cô ở các đơn vị trưởng đã thể hiện ở buổi Hội nghị sơ kết chuyên đề.

Tham dự với buổi Hội nghị sơ kết giai đoạn II thực hiện Đề án tăng cường tiếng Việt trên cơ sở tiếng mẹ đẻ cho trẻ em mầm non người dân tộc thiểu số có Lãnh đạo Phòng GD&ĐT đồng chí Bríu Thị Ni – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tây Giang. Về phía các trường gồm các đồng chí  là VCQL, GV trong Ban hướng dẫn nghiệp vụ cấp huyện của 07 trường mầm non, mẫu giáo.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bríu Thị Ni – Phó trưởng phòng GD&ĐT Tây Giang trong buổi khai mạc Hội nghị.

Viên chức quản lý, giáo viên trong Ban hướng dẫn nghiệp vụ cấp huyện của 7 trường mầm non, mẫu giáo tham dự Hội nghị.

Thông qua hội nghị nhằm sơ kết đánh giá quá trình thực hiện chuyên đề về những mặt đạt được và những hạn chế của Phòng GD và các đơn vị trường trong quá trình thực hiện chuyên đề.

Nội dung chương trình Hội nghị gồm:

- Đánh giá sơ kết giai đoạn II thực hiện Đề án Tăng cường tiếng Việt trên cơ sở tiếng mẹ đẻ cho trẻ em mầm non người DTTS (Phòng GD&ĐT).

- Báo cáo tham luận thực hiện slide báo cáo kèm theo video hình ảnh (trường MNLX Axan – Tr’hy, trường MN Avương).

Cô Pơloong Lương – Phó hiệu trưởng trường MN Avương báo cáo tham luận về tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn xã Avương.

Cô Nguyễn Thị Trang trường – Hiệu trưởng trường MNLX Axan – Tr’hy báo cáo tham luận về  nâng cao chất lượng Tăng cường tiếng Việt cho trẻ tại trường MNLX Axan- Tr’hy

Hội nghị đã thảo luận các nội dung còn khó khăn hạn chế trong quá trình thực hiện chuyên đề. Qua thảo luận các đơn vị trường rút kinh nghiệm và sẽ có hướng thực hiện tốt hơn trong các năm học tiếp theo.